Blog


ON OUR BLOG
25 เม.ย.
ทำไมถึงไม่มีลูกค้าเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

การมีเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ก็ไม่ต่างอะไรกับการไม่มี เพราะเว็บไซต์ที่มีแต่ข้อมูลผิดๆเก่าๆ ใช้งานยาก มีแต่จะทำให้แบรนด์เสียหาย และไม่มีใครอยากเข้ามาดูเว็บไซต์ของคุณแน่นอน
วันนี้เราจึงนำพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้คนไม่เข้าเว็บไซต์คุณมาบอกเพื่อให้คุณพัฒนาเว็บไซต์ให้ก้าวทันเทคโนโลยีอยู่เสมอ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  1. ออกแบบเว็บไซต์ใช้งานยาก ไม่รองรับทุกขนาดหน้าจอ ถ้าเว็บไซต์ของคุณใช้งานยาก ใช้เวลาโหลดนาน ไม่รองรับหน้าจอมือถือ หรือแท็บเล็ตแล้วล่ะก็ คนที่เข้ามาดูเว็บไซต์ของคุณอาจจะเบื่อการเลื่อนดูยากๆ เขาก็อาจจะออกจากเว็บไซต์ของคุณทันที ฉะนั้นอย่าเสียโอกาส ทำเว็บไซต์ของคุณให้ดูง่าย ถ้ามีเนื้อหาหลากหลายก็อาจจะแบ่งหน้าเพจเป็นคอลัมน์ ใช้รูปภาพและไอคอนแทนตัวหนังสือ และต้องไม่ใหญ่จนทำให้โหลดช้า และตัวอักษรต้องอ่านสบายตาดูไม่อึดอัด
  2. เว็บไซต์ไม่น่าสนใจ ไม่มีการอัพเดตคอนเทนต์ ลูกค้าบางคนอาจจะเคยเข้าเว็บไซต์คุณ แล้วพบเว็บไซต์คุณไม่มีอะไรน่าสนใจ ไม่มีอะไรที่ดึงดูดได้ หากเว็บไซต์ยังมีแต่ภาพเคลื่อนไหวอย่าง flash หรือสไตล์การออกแบบเว็บไซต์แนวเทรนด์เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตั้งแต่เปิดมาไม่เคยเปลี่ยนแปลงหรือมีการเพิ่มเติมข้อมูลลงไปในเว็บไซต์เลย เมื่อมีลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์ของคุณแล้ว และวันหลังเค้ากลับเข้ามาในเว็บไซต์คุณอีก แล้วพบกว่าข้อมูลเว็บไซต์คุณไม่เปลี่ยนแปลงเลย ก็อาจจะทำให้เค้าไม่อยากกลับมาอีก คุณควรหาผู้ให้บริการรับทำเว็บไซต์มาช่วยโดยด่วน
  3. ไม่รู้จักการโปรโมทเว็บไซต์ การโปรโมทเว็บไซต์ เป็นกระบวนการที่ทำให้เว็บไซต์ หรือชื่อเว็บไซต์ ปรากฏอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของผลการค้นหาผ่าน Search Engine ด้วย Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ ข้อมูล เนื้อหา บทความ สินค้า และบริการที่นำเสนอผ่านเว็บไซต์ของเรา โดยรักษาให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดเสมอ แต่ถ้าคุณมีเว็บไซต์แล้วไม่เคยโปรโมท หรือไม่ติดอันดับบน Google หรือรับทำ SEO เลยก็ไม่มีประโยชน์อะไร
  4. ละเลยการสื่อสารกับลูกค้าบนช่องทางอื่น เพราะยุคที่ผู้คนใช้อินเตอร์เน็ตเสพย์คอนเทนต์ผ่านมือถือกันหมดแล้ว ยิ่งเฉพาะคนไทยที่เฉลี่ยแล้วมีสมาร์ทดีไวซ์มากกว่าหนึ่งเครื่อง ทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของเราและหาข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ใช่แค่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ฉะนั้นการโต้ตอบกับคนที่เข้ามาในเว็บไซต์ได้ทันเวลา แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้รวดเร็วก็จะทำให้ธุรกิจของเราได้เปรียบ
  5. ไม่รู้จักสร้างสังคมออนไลน์บนเว็บไซต์ เพราะเว็บไซต์ไม่ใช่แค่เปิดอ่านแล้วเสพคอนเทนต์แล้วจบ แต่ยังเป็นพื้นที่ให้คนได้พูดคุย ไลค์ หรือแชร์ได้อย่างอิสระ ทำกิจกรรมให้เกิดความสัมพันธ์ในชุมชน และตัวธุรกิจของคุณด้วย การมี Social media หรือมีบทความบนเว็บไซต์ (Blog) ก็จะช่วยสร้างคอนเทนต์ให้เรา และยังทำให้เกิดชุมชนในเว็บไซต์ได้อีกด้วย